เพื่อการพัฒนาบุคลากรและองค์กร และการนำไปปฏิบัติจริงได้

HRI (Thailand) Co., Ltd. เพื่อการพัฒนาบุคลากรและองค์กร และการนำไปปฏิบัติจริงได้

รูปแบบการอบรม

คอร์สอบรมทั่วไป (Public Training)

      การฝึกอบรมสัมมนาทั่วไป (Public training) คือ การฝึกอบรมเพื่อส่งเสริมเพิ่มพูนบุคลากร ให้มีความรู้ ทักษะ ทัศนคติที่ดีในการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพ รวมทั้งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการทำงานของ บุคลากรในองค์กรตามที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น รวมไปถึงการสร้างโอกาสในการเรียนรู้ โดยให้แต่ละท่าน มาปรึกษาหารือกัน หรือเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องนั้นๆ ซึ่งในการอบรมรูปแบบนี้ ทุกท่านที่เข้าร่วมอบรมจะได้สัมผัส กับความคิดที่หลากหลายจากคนที่ทำงานต่างบริษัท รวมไปถึงแตกต่างกันในสายงานด้วย ทำให้สามารถมองเห็นในมุมมองที่แตกต่างเพื่อนำความรู้ ไปประยุกต์ใช้งานที่บริษัทของตัวเองได้

คอร์สอบรมภายใน (In-house Training)

     การฝึกอบรมสัมมนาภายใน (In-house training) คือ การฝึกอบรมสัมมนาที่ถูกออกแบบหลักสูตรให้เหมาะสมตามผู้เข้ารับการฝึกอบรม  จัดขึ้นเป็นการภายในเฉพาะองค์กรนั้นๆเป็นหลัก เพื่อเป็นการตอบสนองต่อความต้องการในการพัฒนาศักยภาพขององค์กร ที่มีรูปแบบการเรียนรู้ที่ชัดเจน จนทำให้ผู้เรียนเข้าถึงองค์ความรู้ จนสามารถนำไปพัฒนาปรับปรุงการทำงานของตนเองได้อย่างเป็นรูปธรรม

รูปแบบของ In-House Training Program ขอแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ

1. การจัดฝึกอบรมเป็นรายหลักสูตร (ระยะสั้น)

     คือ ใช้ระยะเวลาการอบรมตั้งแต่ 1- 3 วัน (ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของหลักสูตร) เป็นการฝึกอบรมที่มุ่งเน้นการพัฒนาความรู้ในระยะสั้น จนถึงกลาง  ระยะเวลาที่ทำการสอน ตั้งแต่ 1-3 วัน  จะเน้นไปที่การให้ความรู้ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงระดับสูงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละองค์กรเป็นหลัก โดยในแต่ละหลักสูตรจะมีการใช้หลักการ ทฤษฎี เครื่องมือ ในการถ่ายทอดเพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมและ องค์กรได้รับประโยชน์สูงสุด

2. การจัดฝึกอบรมเป็นโปรแกรม (ระยะยาว)

     คือ ใช้ระยะเวลาการอบรมตั้งแต่  1 – 12 เดือน (ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของโปรแกรม) การอบรมที่เป็นรูปแบบโปรแกรม จะมีความลึกซึ้งและความต่อเนื่องของโปรแกรมการอบรมมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่จะมุ่งโฟกัสไปที่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งขององค์กรที่เป็นหลักสำคัญใน ส่วนงานนั้นๆก่อน  ทั้งนี้เพื่อให้เกิดพลังในการเปลี่ยนแปลงหรือแก้ปัญหาให้กับองค์กรโดยตรง

คอร์สอบรมออนไลน์ (Online Training)

      การฝึกอบรมออนไลน์ (Online Training) คือ การฝึกอบรมที่เป็นลักษณะของการเรียนการสอนโดย สื่อหลายมิติ ในการอบรมเรียนมีการปฏิสัมพันธ์กันระหว่างผู้เรียนกับบทเรียนและสร้างให้เกิดการเรียนรู้ที่ทำให้ผู้เรียน สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานต่อไป นอกจากนี้ผู้เรียนยังเป็นผู้ควบคุมการเรียนรู้ด้วยตนเองอย่าง อิสระในเรื่องของสถานที่และการเดินทางการแต่งตัว ทำให้ผู้เรียนสามารถเรียนได้จาก ทุกทีโดยไม่ต้องเตรียมตัวมากนัก และสำหรับปัจจุบันที่มีโปรแกรมรองรับมากมายทำให้สามารถ เรียนรู้ และมีการโต้ตอบสอบถาม รวมไปถึงสามารถประชุมกลุ่มกันได้ ทำให้การฝึกอบรมแบบออนไลน์ยังเป็นการเรียนที่ไม่ใช่ การรับรู้ข้อมูลเดียวด้านเดียว

รูปแบบของ HRI Webiner

เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของ web live (online) กับการอบรมแบบทั่วไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า